1
|
Thiết kế vật liệu biến hoá phân cực chéo băng thông rộng làm việc trong vùng tần số THzBộ chuyển đổi phân cực sóng điện từ băng thông rộng dựa trên siêu vật liệu (hay vật liệu biến hóa) có trọng lượng nhẹ được đề xuất cho các ứng dụng trong vùng tần số Terahertz. Siêu vật liệu đề xuất... Tác giả: Nguyễn Thị Minh, Phan Hữu Lâm, Nguyễn Hồng Quảng, Cao Thành Nghĩa, Lương Ngọc Minh, Nguyễn Thị Kim Thu, Nguyễn Thị Minh Tâm, Hồ Thị Huyền Thương, Vũ Đình Lãm, Nguyễn Thị Quỳnh Hoa Từ khóa: Siêu bề mặt băng thông rộng bộ chuyển đổi phân cực chéo dải tần THz trọng lượng nhẹ
|
2
|
Sản xuất sinh khối tảo nannochloropsis oculata quy mô hàng hóa tại huyện Quỳnh Lưu, Nghệ AnDự án đã hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất sinh khối tảo Nannochloropsis oculata với hai hình thức nuôi trong túi nilon và nuôi trong hệ thống ống kín. Với hệ thống túi nilon, tảo đạt mật độ... Tác giả: Chu Chí Thiết, Nguyễn Thị Lệ Thuỷ, Trần Thị Ngọc Ánh, Hồ Viết Cương, Phạm Mỹ Dung, Nguyễn Thị Thanh Từ khóa: tảo Nannochloropsis sp thức ăn thuỷ sản thực phẩm chức năng
|
3
|
Nghiên cứu xây dựng hệ thống pha chế đồ uống tự động ứng dụng công nghệ IoTBài báo này tập trung nghiên cứu, xây dựng một hệ thống (máy) có chức năng pha chế đồ uống một cách tự động. Bằng cách ứng dụng các công nghệ hiện đại của mạng kết nối vạn vật, công nghệ thông tin để... Tác giả: Hoàng Thị Phượng Từ khóa: Máy pha chế pha chế đồ uống cảm biến robot thông minh mạng kết nối vạn vật
|
4
|
Nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên giáo dục quốc phòng và an ninh ở các trường đại học ở Việt Nam hiện nayĐội ngũ giảng viên giáo dục quốc phòng và an ninh (QP-AN) có vị trí, vai trò rất quan trọng, một nhân tố quyết định chất lượng giảng dạy môn Giáo dục QP-AN ở các trường đại học. Tuy nhiên, chất lượng... Tác giả: Tran Viet Quang, Trần Cao Nguyên, Nguyễn Hồ Thanh Từ khóa: Chất lượng; đội ngũ giảng viên; giáo dục QP-AN.
|
5
|
Tác động của vòng quay tiền mặt tới khả năng sinh lời của các doanh nghiệp lĩnh vực thực phẩm và đồ uống tại Việt Nam: Phân tích từ mô hình định lượngBài viết này nghiên cứu mối quan hệ giữa Vòng quay tiền mặt (CCC) và khả năng sinh lời của các doanh nghiệp thực phẩm và đồ uống (F&B) tại Việt Nam bằng cách sử dụng các mô hình định lượng. Phân tích... Tác giả: Lê Trần Khôi Nguyên, Phạm Phương Thảo, Nguyễn Đức Anh, Tạ Ngọc Khánh, Lê Nhật Hoàng Từ khóa: Vòng quay tiền mặt Doanh nghiệp thực phẩm và đồ uống Khả năng sinh lời Nghiên cứu định lượng Việt Nam
|
6
|
Đánh giá của sinh viên năm thứ ba ngành Ngôn ngữ Anh Trường Đại học Vinh về học phần Biên dịch 1 và giải pháp hạn chế lỗi dịch từ tiếng Việt sang tiếng AnhHọc phần Biên dịch 1 là học phần bắt buộc trong chương trình đào tạo đại học chính quy Ngôn ngữ Anh của Trường Đại học Vinh. Tuy nhiên, có thể thấy chất lượng dạy học môn học này còn chưa được như kỳ... Tác giả: Nguyễn Duy Bình Từ khóa: Lỗi sai dịch thuật biên dịch Việt-Anh dạy biên dịch
|
7
|
Đánh giá của sinh viên Y khoa về kỳ thi OSCE học phần Lâm sàng Phụ sản tại Trường Đại học Y khoa VinhOSCE là phương pháp lượng giá năng lực lâm sàng có cấu trúc khách quan, được giới thiệu năm 1975 để đánh giá năng lực thực hành lâm sàng trong đào tạo y khoa. OSCE được tổ chức lần đầu tại Trường Đại... Tác giả: LÊ THỊ MAI HOA Từ khóa: Lượng giá năng lực lâm sàng có cấu trúc khách quan (OSCE) sinh viên Y khoa Đại học Y khoa Vinh
|
8
|
Thực trạng lựa chọn phương pháp kiểm tra, đánh giá nhằm nâng cao chất lượng tự học cho học phần “Mạng máy tính”Dạy và học theo học chế tín chỉ trong các trường đại học hiện nay đã trở thành một phong trào không thể phủ nhận trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam. Theo quy định của học chế tín chỉ, việc đánh... Tác giả: Nguyễn Thị Dung, Nguyễn Lan Oanh, Nguyễn Thu Phương, Mai Văn Hoàn, Vũ Việt Dũng, Đỗ Đình Lực Từ khóa: Kiểm tra đánh giá quá trình tự học hiệu quả môn học chất lượng đào tạo
|
9
|
Nguồn lao động và sử dụng lao động ở thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An trong giai đoạn 2012-2022Nguồn lao động và sử dụng lao động là mối quan tâm hàng đầu trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội của mọi quốc gia, địa phương trên con đường phát triển. Bằng việc sử dụng các phương pháp phân... Tác giả: Phan Thị Vân Từ khóa: Nguồn lao động sử dụng lao động lực lượng lao động chất lượng lao động
|
10
|
Hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp nhằm hỗ trợ thiết thực cho công tác sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội ở Trường Đại học VinhCó thể khẳng định, đào tạo nhân lực phải gắn với nhu cầu xã hội, của thị trường lao động và sự tham gia của doanh nghiệp. Vì vậy, hợp tác, liên kết giữa trường đại học với doanh nghiệp là hướng đi hợp... Tác giả: Minh Văn Đoàn, Nguyễn Như An Từ khóa: Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng đào tạo nhu cầu xã hội trường đại học
|